90% khách mua bất động sản vùng ven là nhà đầu tư

Thứ năm - 16/07/2020 21:00
Theo khảo sát của CBRE, phần lớn các nhà đầu tư các nhân đến từ TP.HCM mua bất động sản ở các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Long An, Bình Dương là để đầu tư.
Ban do dat ba thien
Ban do dat ba thien

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận Tiếp thị dự án nhà ở CBRE Việt Nam cho biết, đây không phải là lần đầu tiên thị trường xảy ra tình huống này và TP.HCM cũng không phải khu vực đầu tiên.

Ông Kiệt lấy ví dụ nhiều dự án ở quận 9 chạy theo hạ tầng nhiều người mua là nhà đầu tư nhưng hạ tầng chưa đáp ứng được nhu cầu ở và phải bỏ trống trong thời gian dài, mãi đến sau này khi hạ tầng phát triển, có đủ điều kiện phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, cư dân mới bắt đầu về ở.

Còn người mua để ở cuối cùng khi nào về sống các đô thị vệ tinh phụ thuộc vào tốc độ phát triển hạ tầng không chỉ của dự án mà còn cả hạ tầng khu vực, bên cạnh đó là các tiện ích điện – đường – trường – trạm.

Làm sao để thu hút người về sinh sống, câu hỏi này sẽ được trả lời khi các tiện nghi, tiện ích cần được đầu tư. Để làm được như vậy, đòi hỏi chủ đầu tư phải có tiềm lực tài chính và hiện thực hóa cam kết cho những người mua một cách mạnh mẽ”.
 
Thanh Thịnh cafeland.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây