Bất động sản hạng sang hứa hẹn tiềm năng lớn

Thứ năm - 30/07/2020 03:25
"The Wealth Report 2019" của Knight Frank, Việt Nam có 12.327 triệu phú USD vào năm 2018. Con số này tăng 23% so với cách đây 5 năm. Dự báo đến năm 2023, số lượng triệu phú USD của Việt Nam sẽ tăng lên 15.776 người. Tầng lớp này có yêu cầu cao và sẵn sàng chi trả để được sở hữu một không gian sống chất lượng, đẳng cấp và khác biệt.
Bất động sản hạng sang hứa hẹn tiềm năng lớn
Một bất động sản hạng sang thực sự hút khách phải đạt được 5 tiêu chí: Đẹp - Đắc địa - Độc đáo - Đẳng cấp - Đắt giá. Riêng tiêu chí đắt giá được hiểu là dù mua đi bán lại thì sản phẩm vẫn không bị mất giá. Ngoài ra, sản phẩm hạng sang còn phải đáp ứng được những nhu cầu về mặt văn hóa và tinh thần của các cư dân hạng sang.

Thông tư 31/2016/TT-BXD quy định 20 tiêu chí và được phân thành 4 nhóm (Quy hoạch Kiến trúc, Thiết bị kỹ thuật, Dịch vụ hạ tầng - xã hội; Chất lượng - Quản lý - Vận hành) nhằm phân loại đánh giá hạng nhà chung cư. Theo Thông tư này, nhà ở có 3 hạng là A - B - C. Trong đó, hạng A là loại nhà có thứ hạng cao nhất, bắt buộc phải đạt tối thiểu 18/20 tiêu chí quy định. Chiếu theo quy định thì nhà hạng sang sẽ phải đảm bảo không dưới các quy định dành cho hạng A. 

Bên cạnh đó, vị trí đắc địa là yếu tố thứ 2 tạo nên giá trị của bất động sản hạng sang. Một vị trí đẹp đồng nghĩa với giá trị địa tô, với không gian văn hóa, điều kiện kinh tế xã hội.

Thứ ba, chất lượng tạo ra sự sang trọng. Một dự án hạng sang không đơn thuần là đáp ứng đủ các dịch vụ, tiện ích phục vụ cho nhu cầu cư trú, nghỉ dưỡng, vui chơi cho cư dân. Điều quan trọng, các dịch vụ, tiện ích này phải có chất lượng vượt trội và có tính cá nhân hóa, giúp chủ nhân thể hiện được đẳng cấp của bản thân.

Thứ tư, vật liệu xây dựng các bất động sản hạng sang phải có chất lượng tốt nhất ở thời điểm hiện tại và thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn các thiết bị gắn với căn hộ.

GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường nhận định tiềm năng của bất động sản hạng sang trên thị trường rất lớn.

Thứ nhất, nguồn cầu của phân khúc này càng ngày càng gia tăng. Và đến nay, những khách sạn 4 đến 5 sao là lựa chọn của rất nhiều người. Câu chuyện này cũng tương tự như quá trình vận hành của nhà ở. Khi người giàu trong xã hội gia tăng, tất yếu những đòi hỏi về chỗ ở của họ cũng cần một chuẩn mực mới.
Thứ hai, đi cùng với sự tăng trưởng của dòng vốn FDI, các hiệp định thương mại tự do CP-TPP và EV-FTA được kí kết là lượng người nước ngoài vào Việt Nam ngày một đông đảo. Tầng lớp này có thu nhập, khả năng chi trả cao và đòi hỏi cao về nơi ở nên bất động sản hạng sang là lựa chọn của họ.
Thứ ba, chủ trương phát triển gắn với hội nhập kinh tế quốc tế của Chính phủ đã tạo nên môi trường đầu tư thông thoáng với thủ tục thuận tiện, chính sách hiệu quả. Đây là cơ hội để nhiều tập đoàn của Việt Nam vươn ra biển lớn, tạo nên những sản phẩm chuẩn quốc tế.

Ông  TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia nhấn mạnh điều quan trọng đối với bất động sản hạng sang là phải tạo nên một cộng đồng, không gian sống văn minh, văn hoá trong chung cư và trong khu đô thị cao cấp, hạng sang đó.

An An

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây